You are currently viewing Trăm Năm Cô Đơn Review sách hay Gabriel Garcia Marquez.

Trăm Năm Cô Đơn Review sách hay Gabriel Garcia Marquez.

“Trăm năm cô đơn” (tên gốc “Cien años de soledad”) là một tiểu thuyết văn học nổi tiếng của tác giả người Colombia Gabriel Garcia Marquez. Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về gia đình Buendia ở thị trấn Macondo, một nơi được miêu tả là bị phân biệt khỏi thế giới bên ngoài và có cuộc sống đầy rẫy những bất hạnh và tàn ác.

Sách được chia thành 20 chương, mỗi chương tập trung vào một thế hệ của gia đình Buendia và những sự kiện xảy ra trong cuộc đời họ. Từ người sáng lập Macondo là ông José Arcadio Buendia cho đến con cháu của ông ta, cuốn sách theo dõi sự phát triển và suy tàn của gia đình Buendia, với những mối quan hệ phức tạp giữa các nhân vật và những bí mật đen tối được bộc lộ.

review trăm năm cô đơn

“Trăm năm cô đơn” được cho là một tác phẩm hiện thực ma thuật, với sự kết hợp giữa hiện thực và tưởng tượng, giúp độc giả có được cái nhìn sâu sắc và đầy sức mạnh về cuộc đời và con người. Nó cũng giới thiệu đến độc giả một thế giới đầy màu sắc và tưởng tượng, với các nhân vật đa dạng và đặc biệt. Sách đã trở thành một tác phẩm văn học kinh điển và truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn khác.

Về Gabriel Garcia Marquez.

Gabriel Garcia Marquez (6/3/1927 – 17/4/2014) là một nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch, và nhà hoạt động xã hội người Colombia. Ông được biết đến như một trong những tác giả văn học tiêu biểu của thế kỷ 20, và được coi là người sáng lập cho trào lưu thực tại ma thuật.

Ông đã đoạt được nhiều giải thưởng văn học quan trọng, bao gồm giải Nobel Văn học năm 1982. Ngoài “Trăm năm cô đơn”, ông còn có nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng khác như “Tình yêu trong thời cholera”, “Mười năm hạnh phúc”, “Ngày của đại ngàn”, “Chiếc đèn ông sao vàng”…

Xem thêm:  Rong nho khô là gì? ăn nhiều rong nho có tốt không?

Garcia Marquez sinh ra ở Aracataca, một thị trấn nhỏ ở Colombia. Ông bắt đầu viết từ khi còn trẻ, và là một nhà báo nổi tiếng trước khi trở thành nhà văn. Sự nghiệp của ông bắt đầu phát triển vào những năm 1960, khi ông xuất bản tác phẩm “Cổ tích của thần lùn điếm vắng”. Tác phẩm đầu tay của ông là “La Hojarasca” (Mưa rừng).

Garcia Marquez được coi là một nhà văn với phong cách viết đặc trưng, kết hợp giữa thực tế và tưởng tượng, sử dụng ngôn ngữ đa dạng và phong phú, và có khả năng tạo nên những nhân vật sâu sắc và đặc biệt. Tác phẩm của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và được đọc rộng rãi trên toàn thế giới.

Đánh giá chi tiết về sách.

Sách “Trăm năm cô đơn” của Gabriel Garcia Marquez là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của thế kỷ XX. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1967, cuốn sách này đã đạt được thành công vang dội và đã được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Sau đây là một số phân tích về tác phẩm này:

trăm năm cô đơn review

Cốt truyện

“Trăm năm cô đơn” kể về lịch sử của gia đình Buendia qua 7 thế hệ, bắt đầu từ ông José Arcadio Buendia đến con cháu của ông ta. Trong suốt câu chuyện, độc giả được theo dõi sự phát triển và sụp đổ của vương quốc Macondo, nơi mà gia đình Buendia sống. Các sự kiện xảy ra trong Macondo thể hiện sự phân tán và sụp đổ của truyền thống và giá trị của người dân. Trong khi đó, gia đình Buendia cũng phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm, trong đó có sự trở lại của những kẻ địch và sự tàn phá của bệnh tật.

Xem thêm:  Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Nguyễn Nhật Ánh.

Phong cách viết

Gabriel Garcia Marquez đã sử dụng phong cách “hiện thực ma thuật” để viết “Trăm năm cô đơn”. Ông đã sử dụng nhiều kỹ thuật như dùng các hình ảnh, tưởng tượng, và các chi tiết vô lý để tạo ra một thế giới phi thực tế, mà các nhân vật và sự kiện được mô tả một cách tuyệt vời. Điều này đã giúp tác phẩm trở thành một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu của trào lưu “hiện thực ma thuật” trong văn học thế giới.

Tầm quan trọng

“Trăm năm cô đơn” được xem là một tác phẩm văn học cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng trong văn học thế giới. Cuốn sách đã giành được Giải Nobel Văn học vào năm 1982 và đã được đánh giá là một trong những tác phẩm có ảnh hưởng sâu sắc nhất trong văn học Latinh Mỹ. Ngoài ra, nó còn trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong lịch sử văn học và đã được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học quan trọng nhất của thế kỷ XX. Tác phẩm này đã mở ra một trào lưu văn học mới ở Latinh Mỹ và trên toàn thế giới, và đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn khác.

Tác phẩm này cũng đã đưa ra nhiều chủ đề quan trọng, như sự phân tán của truyền thống và giá trị, tình yêu và cô đơn, quyền lực và tham nhũng, và sự bất công và tàn ác của cuộc sống. Bên cạnh đó, tác giả cũng đã giới thiệu đến độc giả một thế giới đầy màu sắc và tưởng tượng, với các nhân vật đa dạng và đặc biệt.

Những đặc điểm nổi bật

Các đặc điểm nổi bật của tác phẩm “Trăm năm cô đơn” bao gồm:

Phong cách viết độc đáo của Gabriel Garcia Marquez, với sự kết hợp giữa hiện thực và tưởng tượng.

Xem thêm:  Rong nho và tác dụng của rong nho biển là gì?

Sự đa dạng và đặc biệt của các nhân vật, từ ông José Arcadio Buendia đến các thế hệ sau của gia đình Buendia.

Một thế giới đầy màu sắc và tưởng tượng, với các chi tiết vô lý và kỳ quặc.

Sự kể chuyện rất tinh tế của tác giả, với việc sử dụng các phương tiện kể chuyện khác nhau để giữ cho độc giả quan tâm đến câu chuyện.

review sách trăm năm cô đơn

Kết luận

“Trăm năm cô đơn” là một tác phẩm văn học vĩ đại của Gabriel Garcia Marquez, đã trở thành một trong những tác phẩm văn học quan trọng nhất của thế kỷ XX. Với phong cách viết độc đáo, đa dạng và đặc biệt của các nhân vật, và một thế giới đầy màu sắc và tưởng tượng, cuốn sách này đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn và là một trong những tác phẩm văn học tiêu biểu của trào lưu “hiện thực ma thuật” trong văn học thế giới.

Thông tin cuốn sách.

Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản: 2018-08-10 14:03:30

Kích thước: 15 x 24 cm

Dịch Giả: Nguyễn Trung Đức , Phạm Đình Lợi , Nguyễn Quốc Dũng

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 496

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Trăm Năm Cô Đơn: “Chỉ với một bước nhảy, Gabriel García Márquez đã vụt lên ngang hàng với Günter Grass và Vladimir Nabokov.”

  • The New York Times: “Xuất sắc, hỗn độn, với tầm ảnh hưởng lớn ảnh… Một thiên tiểu thuyết vĩ đại và đầy tính nhạc.”

  • The Times: Ở Mỹ Latin, ai ai cũng đọc tác phẩm này, từ các giáo sư cho đến dân lao động và cả gái điếm.”

Hạt óc chó – nguồn dinh dưỡng quý giá từ tự nhiên.

Hạt hạnh nhân sấy khô- món quà tuyệt vời cho sức khỏe.