Lưu ý khi vay tiền online VAMO

Vay tiền VAMO luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi khách hàng gặp khó khăn về tài chính không thể xoay sở ở đâu bởi những tiện ích nó mang lại luôn vượt trội so với những dịch vụ vay tiền online khác.

Dù có ưu điểm là thủ tục đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi, vay tiền online VAMO cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi, người vay nên nắm được những lưu ý khi vay VAMO để tránh xảy ra rắc rối hoặc rủi ro về tài chính.

Hướng dẫn nhận tiền vay cầm đồ F88 trong 30′.

Hướng dẫn Vay tiền Vamo Online trong 15′-Alireal

Vay tiền online VAMO là gì?

Vay tiền online VAMO là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ mà ngân hàng quyết định cho bạn vay hay không. VAMO ở đây được gọi là đơn vị cho vay tiền online giúp người vay có thể sử dụng số tiền đó để phục vụ cho các mục đích cá nhân, đó có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

Trước khi quyết định vay tiền theo hình thức tín chấp, khách hàng nên tham khảo kinh nghiệm vay vốn trả góp về lựa chọn ngân hàng, lãi suất và các loại phí, đặc biệt cân nhắc với những khoản vay của chương trình ưu đãi để không làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Cần xem xét kỹ 4 điều này trước khi vay tiền online VAMO

Lưu ý khi vay tiền online tại VAMO

Lựa chọn đơn vị cho vay tiền online

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cho vay tiền online như Cashwagon, Tamo.vn, Senmo, Doctor Dong ..  Vì vậy, khách hàng rất khó khăn trong việc lựa chọn dịch vụ cho vay online với lãi suất thấp nhất.

Xem thêm:  Vay tiền online trả góp hàng tháng cấp tốc an toàn.

Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn tìm ra đơn vị cho vay tiền online tốt nhất hiện nay:

Mức độ uy tín của đơn vị cho vay

Lãi suất cho vay tiền online

Số tiền cho vay và thời hạn trả nợ

Thời gian giải ngân có nhanh không

Điều kiện, thủ tục có đơn giản

Phương thức trả lãi hàng tháng

Mật độ chi nhánh, phòng giao dịch

Nếu bạn vẫn đang đắn đo chưa biết lựa chọn địa chỉ nào thì hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết sau:

Lãi suất và các loại phí

Điều mà nhiều người quan tâm nhất khi có ý định vay tiền online VAMO là lãi suất cho vay bao nhiêu? Hiện nay, lãi suất của các ngân hàng cho khoản vay tiền online tiêu dùng dao động khoảng 15%/năm tùy thuộc từng gói sản phẩm, số tiền vay và thời hạn trả nợ.

Bạn có thể tham khảo một số cách tính lãi suất ở ngân hàng và một số đơn vị cho vay online khác

Đồng thời bạn cũng cần chú ý đến hai cách tính lãi suất:

Lãi suất cố định ban đầu

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Lãi suất cố định ban đầu tính trên tổng số dư nợ gốc ban đầu người vay và tính cố định hàng tháng đến khi hết hợp đồng. Còn nếu các đơn vị cho vay khác tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thì lãi suất người vay phải trả sẽ giảm tương ứng với số tiền gốc còn nợ.

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc của khách hàng khi vay tiền VAMO

Trên thực tế, dù chọn cách nào thì ngân hàng hay đơn vị cho vay cũng sẽ tính hai mức lãi suất này tương đương với nhau, nên tổng số tiền người vay phải trả ngân hàng cũng tương đương nhau.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên nắm rõ và lựa chọn cách tính lãi suất để chủ động hơn trong việc trả nợ phù hợp với thu nhập hàng tháng của mình.

Nếu người vay muốn trả nợ nhanh hơn thì chọn lãi suất giảm dần. Còn người vay không muốn bị áp lực trả nợ quá nhiều những tháng đầu thì chọn cách tính lãi suất cố định ban đầu để chia đều số tiền phải trả trong suốt thời gian vay.

Ngoài lãi suất vay tín chấp còn có các loại phí phạt liên quan mà người vay phải lưu ý trước khi ký hợp đồng. Phí tất toán trước hạn là khoản phí phạt người vay phải trả cho ngân hàng hoặc công ty tài chính nếu trả tiền trước hạn trên hợp đồng. Phí phạt thông thường khoảng 3 – 5% trên tổng dư nợ hiện tại.

Phí phạt trả chậm cũng là khoản mà người vay nên lưu ý trả đúng hạn. Mức phí trả chậm của mỗi ngân hàng đều khác nhau, có ngân hàng và đơn vị cho vay áp dụng mức phạt 300.000 đồng/lần, có ngân hàng áp mức 150% lãi suất hiện tại hay 2% tổng số dư nợ.

Các chương trình ưu đãi lãi suất

Tính tới thời điểm hiện tại VAMO chưa đưa ra chương trình ưu đãi lãi suất nào cho khách hàng. Nhưng các bạn yên tâm, trong thời gian tới sẽ có không ít những mini game tặng voucher miễn phí lãi suất dành cho bạn khi vay tiền online tại VAMO.

Ngoài ra, để thu hút khách hàng tiềm năng vay vốn, nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất rất hấp dẫn. Tuy nhiên, người vay tiền online cần cân nhắc thật kỹ trước các khoản phí, đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Xem thêm:  Hướng dẫn Vay tiền Vamo Online trong 15'-Alireal

Vậy nên, đừng quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu phần trăm. Bạn cần hỏi các nhân viên tín dụng chi tiết để có kế hoạch trả nợ hợp lý.

Điểm tín dụng xấu

Điểm tín dụng của mỗi cá nhân và doanh nghiệp được xếp hạng bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước (CIC), dựa trên thông tin tín dụng của cá nhân/doanh nghiệp đó về việc thanh toán khoản vay bao gồm lịch sử vay, lãi suất, thời gian thanh toán và địa điểm giao dịch.

Trên hệ thống CIC, người vay sẽ được xếp vào một trong 5 nhóm sau:

Nhóm 1 – Dư nợ đủ tiêu chuẩn (nợ không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)

Nhóm 2 – Dư nợ cần chú ý (nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)

Nhóm 3 – Dư nợ dưới tiêu chuẩn (nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)

Nhóm 4 – Dư nợ có nghi ngờ (nợ quá hạn 181 – 360 ngày)

Nhóm 5 – Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày).

Nếu nằm trong nhóm 3 – 5, người vay bị xếp vào nhóm có điểm tín dụng xấu thì bạn sẽ khó có thể vay tiền online tại VAMO

Bởi vậy, khi đặt bút ký hợp đồng vay tín chấp, đồng nghĩa với việc người vay phải có kế hoạch tài chính trả nợ đúng hạn và đủ, nếu không muốn bị mất kiểm soát về tài chính, vướng vào các hệ lụy sau này.

Chia sẻ cách săn voucher theo khung giờ trên Shopee

Cách xem mã giảm giá Shopee áp dụng cho sản phẩm nào-Alireal Coupon