You are currently viewing Hoàng tử bé Review sách hay từ Antoine de Saint-Exupéry.

Hoàng tử bé Review sách hay từ Antoine de Saint-Exupéry.

“Hoàng Tử Bé” (tiếng Pháp: “Le Petit Prince”) là một tiểu thuyết của tác giả Antoine de Saint-Exupéry, được xuất bản lần đầu vào năm 1943. Đây là một trong những tác phẩm văn học kinh điển của Pháp và được dịch sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Review hoàng tử bé.

Tiểu thuyết kể về một phi hành gia rơi máy bay xuống sa mạc Sahara, nơi ông gặp một cậu bé nhỏ tên là Hoàng Tử Bé. Trong quá trình trò chuyện, Hoàng Tử Bé kể về hành trình của mình đến từ một hành tinh xa xôi, nơi cậu đã gặp rất nhiều nhân vật khác nhau và học được nhiều bài học quý giá về tình bạn, tình yêu và sự sống.

hoàng tử bé review

“Hoàng Tử Bé” là một tác phẩm cổ điển đầy sức hút và ý nghĩa, với những thông điệp sâu sắc về cuộc sống, tình yêu, tình bạn và tầm nhìn đối với thế giới. Tác giả Antoine de Saint-Exupéry đã sử dụng những hình ảnh đẹp và tuyệt vời để truyền tải thông điệp của mình, đồng thời cũng gợi mở cho người đọc nhiều suy nghĩ và cảm xúc.

Tuy nhiên, tiểu thuyết cũng có thể khá khó hiểu đối với những độc giả trẻ tuổi hoặc không quen với văn học cổ điển. Ngoài ra, phần kết của tiểu thuyết cũng khiến nhiều người đọc cảm thấy buồn và tiếc nuối.

Tóm lại, “Hoàng Tử Bé” là một tác phẩm văn học kinh điển đầy ý nghĩa và sức hút. Tiểu thuyết không chỉ dành cho trẻ em, mà còn là một tác phẩm cổ điển có giá trị về tình người và triết lý sống cho mọi lứa tuổi.

Xem thêm:  Review sách đắc nhân tâm tác giả Dale Carnegie.

Tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Antoine de Saint-Exupéry (29/06/1900 – 31/07/1944) là một nhà văn, phi công và nhà báo người Pháp. Ông được biết đến nhiều nhất với tiểu thuyết “Hoàng Tử Bé” (Le Petit Prince) – một trong những tác phẩm văn học phổ biến nhất thế giới.

Sinh ra tại Lyon, Pháp, Antoine de Saint-Exupéry theo học trường đại học Saint-Jean, rồi sau đó chuyển sang Học viện Quân đội tại Saint-Cyr. Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập Không quân Pháp và làm phi công.

Năm 1926, Saint-Exupéry bắt đầu viết những tác phẩm văn học đầu tiên của mình và trở thành một nhà văn nổi tiếng. Tuy nhiên, ông cũng tiếp tục làm phi công và tham gia các chuyến bay đưa thư và tìm kiếm đường bay.

Trong Thế chiến II, Saint-Exupéry gia nhập lực lượng Không quân Tự do Pháp và được giao nhiệm vụ tìm kiếm đường bay cho các máy bay tấn công.

Ngày 31 tháng 7 năm 1944, trong một chuyến bay tìm kiếm đường bay, máy bay của Saint-Exupéry bị rơi trên vùng biển Địa Trung Hải gần đảo Corsica. Tưởng như đã mất tích mãi mãi, chiếc vòng cổ vàng của ông đã được tìm thấy trên bờ biển Tunisia năm 1998.

Antoine de Saint-Exupéry là một nhà văn tài ba với tầm nhìn sâu sắc về tình người và tầm nhìn xa hơn về cuộc sống. Tác phẩm “Hoàng Tử Bé” của ông đã trở thành một tác phẩm văn học kinh điển và được dịch sang hơn 300 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Xem thêm:  Review sách nhà giả kim một cuốn sách ý nghĩa.

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản : 2019-05-01

Kích thước: 15 x 23 cm

Dịch Giả: Trác Phong
Loại bìa: Bìa mềm
Số trang: 102

hoàng tử bé review

Hoàng tử bé được viết ở New York trong những ngày tác giả sống lưu vong và được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943, rồi đến năm 1946 mới được xuất bản tại Pháp. Không nghi ngờ gì, đây là tác phẩm nổi tiếng nhất, được đọc nhiều nhất và cũng được yêu mến nhất của Saint-Exupéry.

Cuốn sách được bình chọn là tác phẩm hay nhất thế kỉ 20 ở Pháp, đồng thời cũng là cuốn sách Pháp được dịch và được đọc nhiều nhất trên thế giới. Với 300 ngôn ngữ dịch khác nhau kể cả phương ngữ cùng hơn 200 triệu bản in trên toàn thế giới, Hoàng tử bé được coi là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của nhân loại.

Ở Việt Nam, Hoàng tử bé được dịch và xuất bản khá sớm. Từ năm 1966 đã có đồng thời hai bản dịch: Hoàng tử bé của Bùi Giáng do An Tiêm xuất bản và Cậu hoàng con của Trần Thiện Đạo do Khai Trí xuất bản. Từ đó đến nay đã có thêm nhiều bản dịch Hoàng tử bé mới của các dịch giả khác nhau.

Bản dịch Hoàng tử bé lần này, xuất bản nhân dịp kỷ niệm 70 năm Hoàng tử bé ra đời, cũng là ấn bản đầu tiên được Gallimard chính thức chuyển nhượng bản quyền tại Việt Nam, hy vọng sẽ góp phần làm phong phú thêm việc dịch và tiếp nhận tác phẩm quan trọng này với các thế hệ độc giả.

Tham khảo:

Xem thêm:  Một số khóa học quảng cáo Google chất lượng nên tham gia.

Bắt trẻ đồng xanh review cuốn sách hay.

Dám bị ghét review sách hay từ Koga Fumitake, Kishimi Ichiro.