You are currently viewing Đồi gió hú review cuốn sách hay Emily Jane Bronte.

Đồi gió hú review cuốn sách hay Emily Jane Bronte.

“Đồi gió hú” (Wuthering Heights) là một tiểu thuyết lãng mạn và kinh dị của tác giả Emily Jane Bronte. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1847, tiểu thuyết đã nhanh chóng trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của văn học Anh.

Review sách đồi gió hú.

“Đồi gió hú” kể câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính, Heathcliff và Catherine. Heathcliff là một chàng trai trẻ bí ẩn được ông Earnshaw đưa về nhà nuôi khi còn nhỏ. Tuy nhiên, Heathcliff bị đối xử tệ bạc bởi con trai ông Earnshaw là Hindley và chỉ có Catherine là bạn đồng hành cùng mình. Hai người trẻ này dần phát triển một tình cảm sâu sắc, nhưng tình yêu đầy đau khổ của họ đã không được chấp nhận bởi xã hội và gia đình.

đồi gió hú review

Tiểu thuyết có cấu trúc phức tạp, được kể từ nhiều góc độ khác nhau và qua nhiều thời gian khác nhau. Câu chuyện lấy bối cảnh miền đồi núi Yorkshire bị giáo sư Joseph Carroll miêu tả là “một thế giới không thể xem là xã hội ở một cấp độ bình thường, mà là một thế giới đầy ám ảnh, cực đoan và bạo lực”.

“Đồi gió hú” được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học lãng mạn đặc sắc nhất của Anh, với nhiều cảnh tượng đẹp, lời văn tinh tế và các nhân vật được vẽ nên rất sống động. Tiểu thuyết cũng nổi tiếng với tình tiết phức tạp, đầy bạo lực và đầy những bí ẩn. Nó đã được chuyển thể thành nhiều bản phim và vở kịch, và vẫn là một tác phẩm kinh điển của văn học Anh đến ngày nay.

Xem thêm:  Những kỹ năng trong nghệ thuật giữ chồng và bí quyết giữ lửa hôn nhân.

Xây dựng hình tượng nhân vật Heathcliff.

Heathcliff là nhân vật chính trong tiểu thuyết “Đồi gió hú” của tác giả Emily Bronte. Anh là một chàng trai trẻ bí ẩn, đầy nhiệt huyết và đam mê, nhưng cũng rất đầy nổi loạn và tàn ác. Heathcliff được miêu tả là một người có thân hình rắn chắc, đẹp trai, nhưng có ánh mắt tăm tối, lạnh lùng và cực đoan.

Heathcliff được nuôi dưỡng và lớn lên tại nhà của gia đình Earnshaw. Tuy nhiên, anh bị đối xử tệ bạc bởi con trai của gia đình là Hindley, và chỉ có Catherine, con gái của ông Earnshaw là bạn đồng hành cùng mình. Sau khi ông Earnshaw qua đời, Heathcliff bị đuổi khỏi nhà và phải sống tách biệt với Catherine. Anh đã quay trở lại sau một thời gian dài, giàu có và được trang bị kiến thức. Nhưng trong khi Catherine đã kết hôn với người khác, anh vẫn giữ mối tình đầy đau khổ với cô.

Heathcliff được miêu tả là một người cực kỳ đam mê, dành cả cuộc đời để tìm kiếm tình yêu của mình. Tuy nhiên, anh cũng là một người đầy thù hận và ác độc, sẵn sàng làm mọi thứ để trả thù những người đã làm tổn thương anh. Hình ảnh của Heathcliff đưa ra một thông điệp rằng, tình yêu đôi khi có thể đẩy con người vào những cảnh tượng đen tối và đầy ám ảnh, và nó có thể trở thành một ác quỷ đe dọa mọi người xung quanh.

Hình ảnh nhân vật Catherine.

Catherine là một nhân vật chính trong tiểu thuyết “Đồi gió hú” của tác giả Emily Bronte. Cô được miêu tả là một cô gái xinh đẹp, thông minh, đầy sức sống và sự trẻ trung. Catherine có một bản tính tự do, phóng khoáng và đầy đam mê, nhưng cũng rất đầy mơ mộng.

Xem thêm:  Tổng hợp khóa học bất động sản chất lượng trên unica

Catherine là người bạn thân của Heathcliff, và cả hai có mối tình đầy nhiệt huyết. Tuy nhiên, vì những trở ngại về gia cảnh và xã hội, Catherine đã chọn lấy một người chồng giàu có và địa vị hơn là Heathcliff. Tuy nhiên, cô vẫn giữ tình cảm sâu sắc đối với anh, và sau này, khi cô trở thành bệnh nhân tâm thần và đau khổ, cô vẫn luôn tìm kiếm và mong muốn được gặp lại Heathcliff.

Hình ảnh của Catherine trong tiểu thuyết “Đồi gió hú” thể hiện một phụ nữ đầy sức sống và năng lượng, nhưng cũng rất mơ mộng và có những sự thăng trầm trong tâm trí và cuộc đời của mình. Cô là một tấm gương cho thấy rằng, tình yêu có thể đem lại niềm hạnh phúc và đầy nắm đấm đầy hy vọng, nhưng nó cũng có thể gây ra những đau đớn và tổn thương đối với con người.

review đồi gió hú

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản : 2016-10-30

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 492

Đồi Gió Hú (Tái Bản)

Đồi gió hú, câu chuyện cổ điển về tình yêu ngang trái và tham vọng chiếm hữu, cuốn tiểu thuyết dữ dội và bí ẩn về Catherine Earnshaw, cô con gái nổi loạn của gia đình Earnshaw, với gã đàn ông thô ráp và điên rồ mà cha cô mang về nhà rồi đặt tên là Heathcliff, được trình diễn trên cái nền những đồng truông, quả đồi nước Anh cô quạnh và ban sơ không kém gì chính tình yêu của họ. Từ nhỏ đến lớn, sự gắn bó của họ ngày càng trở nên ám ảnh. Gia đình, địa vị xã hội, và cả số phận rắp tâm chống lại họ, bản tính dữ dội và ghen tuông tột độ cũng hủy diệt họ, vậy nên toàn bộ thời gian hai con người yêu nhau đó đã sống trong thù hận và tuyệt vọng, mà cái chết chỉ có ý nghĩa khởi đầu. Một khởi đầu mới để hai linh hồn mãnh liệt đó được tự do tái ngộ, khi những cơn gió hoang vắng và điên cuồng tràn về quanh các lâu đài trong Đồi gió hú

Xem thêm:  Khóa học 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách

Cuốn tiểu thuyết duy nhất của Emily Brontë, là cuốn sách đã tới tay công chúng với nhiều lời bình trái ngược vào năm 1847, một năm trước khi nữ tác giả qua đời ở tuổi ba mươi. Thông qua mối tình giũa Cathy và Heathcliff, với bối cảnh là đồng quê Yorkshire hoang vu trống trải, Đồi gió hú đã tạo nên cả một thế giới riêng với xu hướng bỏ qua lề thói, vươn tới thi ca cũng như tới những chiều sâu tăm tối của lòng người, giúp tác phẩm trở thành một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất, bi thương nhất mà con người từng viết ra về nỗi đam mê cháy bỏng.

Xem thêm:

Review sách Thiên tài bên trái Kẻ điên bên phải – Daniel H. Pink

Bắt trẻ đồng xanh review cuốn sách hay.