You are currently viewing Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay Review sách Luis Sepulveda.

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay Review sách Luis Sepulveda.

“Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” là một câu chuyện ngắn của nhà văn Luis Sepúlveda. Câu chuyện kể về một con mèo được tìm thấy bên cạnh một con hải âu đang bị thương. Người tìm thấy chúng đã đưa hải âu về trại chăm sóc động vật và đặt tên cho con mèo là Zorba.

Review chuyện con mèo dạy hải âu bay.

Sau khi hải âu phục hồi sức khỏe, Zorba đã bắt đầu dạy cho nó cách bay. Dù ban đầu hải âu không tin tưởng vào khả năng của mình, nhưng Zorba đã cố gắng thuyết phục và giúp hải âu bay lên trời.

review chuyện con mèo dạy hải âu bay

Cùng với những câu chuyện khác của Luis Sepúlveda, “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” tôn vinh tình bạn đồng loại và khả năng vượt qua những rào cản giữa các loài động vật. Nó cũng nhấn mạnh về sự quan trọng của sự tự tin và khả năng vượt qua những rào cản để đạt được mục tiêu.

Những bài học ý nghĩa.

Trong câu chuyện “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” của Luis Sepulveda, có một số bài học quan trọng như sau:

Tình bạn động vật: Câu chuyện nhấn mạnh sự quan trọng của tình bạn giữa các loài động vật. Zorba con mèo và hải âu đã trở thành bạn bè đồng thời cũng giúp đỡ lẫn nhau.

Khả năng vượt qua rào cản: Hải âu đã phục hồi sức khỏe nhưng không tin tưởng vào khả năng của mình để bay. Zorba đã giúp hải âu vượt qua nỗi sợ và tin tưởng vào bản thân.

Xem thêm:  Review sách đắc nhân tâm tác giả Dale Carnegie.

Tự tin và sự quyết tâm: Hải âu đã phải vượt qua nhiều trở ngại để bay lên trời, nhưng sự tự tin và quyết tâm giúp nó vượt qua mọi thử thách.

Sự giúp đỡ và hỗ trợ: Bất kỳ ai đều có thể giúp đỡ và hỗ trợ người khác, thậm chí là giúp đỡ các loài động vật khác trong tự nhiên. Zorba con mèo đã giúp đỡ hải âu bay lên trời.

Sự khuyến khích và động viên: Đôi khi, một lời khuyến khích và động viên có thể giúp người khác vượt qua mọi trở ngại. Trong câu chuyện, Zorba con mèo đã khuyến khích và động viên hải âu để nó có thể bay lên trời.

Tóm lại, câu chuyện “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” nhấn mạnh về sự tôn trọng và tình bạn động vật, sự giúp đỡ và hỗ trợ, cũng như sự khuyến khích và động viên trong cuộc sống.

Thông tin về Luis Sepulveda.

Luis Sepúlveda là một nhà văn, nhà báo và hoạt động xã hội người Chile. Ông sinh ra vào ngày 4 tháng 10 năm 1949 tại Ovalle, một thị trấn nhỏ ở miền trung Chile. Trong giai đoạn đầu của đời mình, Sepúlveda tham gia vào các hoạt động cộng đồng và chính trị ở Chile và các nước khác.

Năm 1973, khi trung tâm tổ chức liên kết lao động mà ông tham gia bị đàn áp bởi chính quyền của Pinochet, Sepúlveda bị bắt và bị giam trong tù quân đội. Sau khi được trả tự do năm 1977, ông rời Chile và định cư tại châu Âu. Ở đó, ông tiếp tục hoạt động văn hóa và chính trị, làm việc với nhiều tờ báo và tạp chí ở Tây Ban Nha, Đức và Pháp.

Xem thêm:  Khóa học phân tích chứng khoán nâng cao online.

Sepúlveda là tác giả của nhiều tác phẩm văn học, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, tác phẩm phi hư cấu và truyện tranh. Một số tác phẩm tiêu biểu của ông bao gồm “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay”, “Đường Mòn Của Một Chiếc Vỏ Sò”, “Bốn Mươi Ngày Và Mười Đêm”, “Hồi Ký Một Con Khỉ”, “Một Đêm Trên Đảo Độc Lập”, “Đàn Bò Trên Đồi Cỏ”, và “Thành Phố Không Có Những Nhà Thờ”.

Luis Sepúlveda qua đời vào ngày 16 tháng 4 năm 2020 tại Oviedo, Tây Ban Nha, sau khi mắc bệnh COVID-19.

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành: Nhã Nam

Ngày xuất bản : 2019-06-01

Kích thước: 14 x 20.5 cm

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 144

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

chuyện con mèo dạy hải âu bay review

 

Cô hải âu Kengah bị nhấn chìm trong váng dầu – thứ chất thải nguy hiểm mà những con người xấu xa bí mật đổ ra đại dương. Với nỗ lực đầy tuyệt vọng, cô bay vào bến cảng Hamburg và rơi xuống ban công của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba. Trong phút cuối cuộc đời, cô sinh ra một quả trứng và con mèo mun hứa với cô sẽ thực hiện ba lời hứa chừng như không tưởng với loài mèo:

Không ăn quả trứng.

Chăm sóc cho tới khi nó nở.

Dạy cho con hải âu bay.

Lời hứa của một con mèo cũng là trách nhiệm của toàn bộ mèo trên bến cảng, bởi vậy bè bạn của Zorba bao gồm ngài mèo Đại Tá đầy uy tín, mèo Secretario nhanh nhảu, mèo Einstein uyên bác, mèo Bốn Biển đầy kinh nghiệm đã chung sức giúp nó hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, việc chăm sóc, dạy dỗ một con hải âu đâu phải chuyện đùa, sẽ có hàng trăm rắc rối nảy sinh và cần có những kế hoạch đầy linh hoạt được bàn bạc kỹ càng…

Xem thêm:  Dám bị ghét review sách hay từ Koga Fumitake, Kishimi Ichiro.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay là kiệt tác dành cho thiếu nhi của nhà văn Chi Lê nổi tiếng Luis Sepúlveda – tác giả của cuốn Lão già mê đọc truyện tình đã bán được 18 triệu bản khắp thế giới. Tác phẩm không chỉ là một câu chuyện ấm áp, trong sáng, dễ thương về loài vật mà còn chuyển tải thông điệp về trách nhiệm với môi trường, về sự sẻ chia và yêu thương cũng như ý nghĩa của những nỗ lực – “Chỉ những kẻ dám mới có thể bay”.

Tham khảo:

Hai số phận review sách hay từ Jeffrey Archer.

Review sách đời ngắn đừng ngủ dài Robin Sharma.