You are currently viewing Bắt trẻ đồng xanh review cuốn sách hay.

Bắt trẻ đồng xanh review cuốn sách hay.

Sách “Bắt trẻ đồng xanh” (tựa gốc tiếng Anh “The Catcher in the Rye”) của tác giả J.D. Salinger là một trong những tác phẩm văn học hiện đại nổi tiếng nhất của Mỹ. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1951, cuốn sách đã trở thành một biểu tượng văn học và vẫn được đọc và yêu thích đến ngày nay.

Review sách bắt trẻ đồng xanh.

Sách kể về nhân vật chính là Holden Caulfield, một thiếu niên 16 tuổi đã bị đuổi học khỏi trường và lẩn trốn khỏi nhà của mình ở New York City. Trong suốt cuốn sách, chúng ta được tiếp tục theo dõi cuộc phiêu lưu của Holden khi anh ta tìm kiếm sự tự do và ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

Sách Bắt trẻ đồng xanh

Một trong những điểm mạnh của cuốn sách này là cách Salinger đã tạo ra một nhân vật chính rất độc đáo và sâu sắc. Holden là một nhân vật cực kỳ phức tạp, với nhiều đặc điểm tính cách mâu thuẫn nhau, từ sự nhẫn nại đến sự giận dữ, từ tình yêu đến sự ghét bỏ. Điều này khiến cho Holden trở nên rất thực tế và đáng yêu, và đưa người đọc vào cảm giác rằng anh ta đang đối diện với một con người thực sự, chứ không phải một nhân vật hư cấu.

Ngoài ra, “Bắt trẻ đồng xanh” cũng nổi tiếng với việc tương thích với độ tuổi của độc giả. Sách này thường được đọc và thích hợp cho lứa tuổi trung học và đại học. Các chủ đề được đề cập trong cuốn sách như tình bạn, tình yêu, sự cô đơn và sự khác biệt giữa thế giới người lớn và thế giới của các thiếu niên, đều là những vấn đề mà các độc giả trẻ thường gặp phải.

Xem thêm:  Khóa học 65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách

Tuy nhiên, đối với một số người đọc, cuốn sách này có thể hơi khó đọc và hiểu, vì phong cách viết của Salinger là rất đặc biệt và không giống như những gì chúng ta đã đọc ở các tác phẩm khác.

Hình tượng nhân vật chính Holden Caulfield.

Đây là một nhân vật rất độc đáo và sâu sắc, với nhiều đặc điểm tính cách mâu thuẫn nhau. Dưới đây là một số đặc điểm tính cách của Holden:

Nhạy cảm: Holden là một người rất nhạy cảm đến các cảm xúc của mình cũng như của người khác. Anh ta có thể cảm nhận được những thay đổi tinh thần của một người mà không cần phải nói chuyện.

Tính cách trẻ con: Holden có tính cách trẻ con, không chịu trách nhiệm với hành động của mình và thường xuyên trốn tránh các vấn đề. Anh ta cảm thấy cuộc sống quá phức tạp và khó khăn để đối mặt với những thách thức của nó.

Tính cách phản kháng: Holden có tính cách phản kháng và không thích nội qui, cách cư xử của xã hội. Anh ta thường phản đối những quy tắc và cách làm của người lớn, và không muốn bị “đàn áp” bởi chúng.

Sự bất an và lo lắng: Holden thường xuyên cảm thấy lo lắng và bất an về tương lai và cuộc sống của mình. Anh ta cảm thấy mình không có hướng đi rõ ràng và thường xuyên tìm kiếm một ý nghĩa trong cuộc sống.

Xem thêm:  Giết Con Chim Nhại review sách hay từ Harper Lee.

Tính cách bất bình: Holden thường xuyên cảm thấy bất bình và căm ghét những người anh ta cho là giả tạo và thật sự không chân thành. Anh ta không thích sự dối trá và tôn thờ giá trị vật chất của xã hội.

Tóm lại, Holden là một nhân vật đầy mâu thuẫn, có tính cách trẻ con và bất an, nhưng cũng rất nhạy cảm và sâu sắc. Anh ta là một biểu tượng của sự giận dữ và phản kháng với xã hội, nhưng cũng là một biểu tượng của sự tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống.

bắt trẻ đồng xanh review

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành: Nhã Nam

Kích thước: 13 x 20.5 cm

Dịch Giả: Phùng Khánh

Loại bìa: Bìa mềm

Số trang: 328

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Holden Caulfield, 17 tuổi, đã từng bị đuổi học khỏi ba trường, và trường dự bị đại học Pencey Prep là ngôi trường thứ tư. Và rồi cậu lại trượt 4 trên 5 môn học và nhận được thông báo đuổi học. Câu chuyện kể về chuỗi ngày tiếp theo sau đó của Holden, với ánh nhìn cay độc, giễu cợt vào một cuộc đời tẻ nhạt, xấu xa, trụy lạc và vô phương hướng của một thanh niên trẻ.

Bắt trẻ đồng xanh đã từng trở thành chủ đề tranh luận hết sức sâu rộng tại Mỹ. Sau rất nhiều thị phi, tác phẩm đã được đưa vào giảng dạy tại chương trình trung học Mỹ. Và hơn thế, tạp chí Time đã xếp Bắt trẻ đồng xanh vào một trong 100 tác phẩm viết bằng tiếng Anh hay nhất từ năm 1923 đến nay.

Xem thêm:

Xem thêm:  Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi Thích Nhất Hạnh

Đồi gió hú review cuốn sách hay Emily Jane Bronte.

Hoàng tử bé Review sách hay từ Antoine de Saint-Exupéry.