You are currently viewing 7 cách sống tích cực giúp bạn lạc quan và yêu đời hơn.

7 cách sống tích cực giúp bạn lạc quan và yêu đời hơn.

Sống tích cực là thứ mà bạn muốn? Suy nghĩ tích cực là thứ mà bạn cần?

Tích cực là linh hồn của bạn. Bất kể bạn có đang nghèo khó, sức khỏe ốm yếu, mọi thứ đang chống lại bạn. Nhưng chỉ cần tích cực, bạn sẽ vượt qua tất cả. Và vượt qua một cách đầy ngoạn mục !

Nếu cảm thấy bế tắc và chán chường khi liên tục gặp phải những rắc rối, phiền muộn? Thay vì chìm đắm trong sự bi quan, hãy cho phép mình được hít thở những cơn gió mát và suy nghĩ tích cực, để vững bước vượt qua tất cả những thử thách mang tên CUỘC SỐNG.

Xem thêm>> Top 5 khóa học kinh doanh online hiệu quả trên Unica.

7 cách để sống tích cực được bật mí sau đây phần nào sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Giúp bạn sống lạc quan, yêu đời, và quan trọng hơn nó sẽ khiến bạn mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.

7 cách sống tích cực

Sống tích cực #1: Những thứ mình có là giá trị

Chúng ta thường quên đi những giá trị mà mình có. Ai cũng có thể ghi nhớ tốt như mình. Ai cũng có thể diễn đạt được nội dung như mình. Ai cũng có thể kiếm tiền như mình.

Jim Rohn là người vẽ nên câu chuyện “Giấc mơ Mỹ” trong lòng biết bao nhiêu người. Ông dạy những thứ rất cơ bản. Kiểu như nếu bạn có thể lái xe, bạn hoàn toàn có thể học làm giàu. Muốn vượt qua mục tiêu bạn phải ghi chú mục tiêu đó lại. Phải có trách nhiệm trong cuộc sống, v.v…

Ai khi nghe những lời đó cũng đều có chung một nhận định. Tôi biết lái xe, tôi biết viết ghi chú, tôi có trách nhiệm. Vậy là tôi có thể có được cuộc sống mà tôi muốn.

Bạn thấy đấy, những giá trị cơ bản như vậy mà Jim Rohn còn nhắc đi nhắc lại. Thế nên hãy trân trọng tất cả những giá trị mà mình có.

Nếu chưa đủ hãy nhìn quanh một vòng, cuộc sống hiện tại của bạn đã may mắn hơn bao nhiêu người khác rồi. Đừng chỉ oán trách và “nhìn lên”, tại sao bạn không thử “nhìn xuống” để thấy rằng mình đang hạnh phúc hơn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khác?

Cần phải nhớ rằng, những giá trị hiện tại không phải tự nhiên mà có nên CẦN PHẢI TRÂN TRỌNG. Đó sẽ là vitamin cười để bạn bước tiếp tích cực hơn mỗi ngày.

Tham khảo khóa học Yoga Sivanananda Yoga – Nghệ thuật sống hạnh phúc

Giới thiệu khóa học

Bạn mong muốn cải thiện sức khỏe, vóc dáng, tinh thần để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh, tự do, bình an, và hạnh phúc?

Bạn mong muốn tìm đến lớp học Yoga, tuy nhiên bạn không có thời gian đến các trung tâm?

Hãy đến với khóa học Yoga Sivanananda Yoga – Nghệ thuật sống hạnh phúc tại Unica.vn.

Khóa học hướng dẫn các kiến thức nền tảng theo hệ thống chuẩn, giúp bạn có thể tự tập luyện dễ dàng, vừa sức mình và an toàn cho sức khỏe.

Thực hành hít thở sâu theo Yoga và 2 bài tập thở Tống hơi, thở Luân phiên giúp thanh lọc cơ thể và kiểm soát tâm trí.

Thực hành bài tập Chào mặt trời truyền thống, và 12 tư thế Yoga cơ bản tác động lên 7 tuyết nội tiết và 7 trung tâm năng lượng giúp phòng chống bệnh tật, điều hòa khí huyết, tăng cường miễn dịch, cơ thể hài hòa, cân đối.

Xem thêm:  Khóa học online Làm chủ quảng cáo Adwords trong 3 ngày

Nghệ thuật thư giãn theo Yoga giúp bạn cảm nhận sự thư thái, an bình, và hạnh phúc

Dinh dưỡng lành mạnh và chế độ ăn cân bằng sức khỏe cho thân, tâm, trí.

Phương pháp tư duy tích cực để làm chủ tâm trí ở tất cả những khía cạnh quan trọng cuộc sống như tình yêu, tiền bạc, sự nghiệp, ước mơ, gia đình…. Bạn dần tiến đến một cuộc sống hạnh phúc không âu lo trong khi vẫn đạt được tất cả mục tiêu cuộc đời mình.

Phương pháp thiền hơi thở giúp đưa tâm trí trở về trạng thái thuần khiết, tĩnh tại như mặt hồ nước tĩnh lặng, trong veo không chút gợn sóng. Bạn sẽ cảm nhận được sự bình an, và hạnh phúc tuyệt đối từ bên trong. Chính sức mạnh nội tâm này giúp bạn vững vàng trước nhiều phong ba, thử thách của cuộc sống.

Những điều nên & không nên khi tập Yoga, thiền để đạt kết quả tốt nhất. Thời khóa biểu tập mỗi ngày từ 15-60-90 phút. Chiến lược phát triển bản thân theo Yoga giúp bạn không bỏ cuộc giữa chừng mà luôn kiên trì tập luyện đạt thành công.

Nội dung khóa học

Phần 1: Giới thiệu khóa học

Phần 2: Nội dung khóa học

Phần 3: Tổng kết và lưu ý

Sống tích cực #2: Đừng so sánh bản thân với người khác

Một trong những cách sống tích cực nhất định phải ghi nhớ, đó là đừng bao giờ vẽ ra viễn tưởng “con người ta” rồi tự gây ra áp lực, căng thẳng trong những cuộc chạy đua phân định thắng thua rất mệt mỏi.

Thay vào đó, hãy học cách đánh giá chính bản thân mình để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và nỗ lực phát huy thế mạnh. Bạn có những ý nghĩa trong cuộc sống này và hãy sống đặc biệt theo cách của riêng bạn.

Tham khảo khóa học Tự tin để thành công

Giới thiệu khóa học

Khóa đào tạo trang bị cho người học những hiểu biết về phẩm chất tự tin trong nhân cách của con người.

Hướng dẫn bạn cách thức cụ thể để rèn luyện phẩm chất tự tin trong công việc, từ đó có thể phát triển sự nghiệp của bản thân.

Hướng dẫn bạn các bài thực hành để vượt qua sự nhút nhát, trở thành một con người tự tin, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Đăng ký ngay khóa học “Tự tin để thành công” tại Unica.vn

Nội dung khóa học

Phần 1: Tầm quan trọng của lòng tự tin

Phần 2: Cách thức rèn luyện lòng tự tin

Phần 3: Thăng tiến sự nghiệp của bạn với lòng tự tin

 Sống tích cực #3: Thất bại là mẹ thành công

Thất bại và thành công luôn song hành cùng nhau, đó là một cặp bài trùng. Bạn sẽ chẳng thể nào có được thành công viên mãn trước khi vấp ngã đôi ba lần. Thất bại sẽ càng làm cho sự thành công trở nên trân quý và ý nghĩa hơn. Biết cách chấp nhận thất bại là điều đương nhiên của cuộc đời và nó giúp bạn vững tin để đến gần hơn với thành công đang chờ đón.

Cuối con đường nào dù là hầm tối cũng sẽ có lối ra, liệu bán có dám cất công để đi tìm ánh sáng đó không?

sống tích cực

Sống tích cực #4: Trở thành người thầy của chính mình để sống tích cực hơn

Đọc sách rất quan trọng. Học hỏi từ người khác thậm chí còn quan trọng hơn. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng…

Không có một người thầy nào tốt hơn chính bản thân bạn.

Bạn hãy tin như thế đi! Việc không ngừng trau dồi, học hỏi kiến thức từ những người xung quanh sẽ giúp bạn mạnh mẽ và tự tin hơn.

Tham khảo khóa học Nghệ thuật yêu thương bản thân

Giới thiệu khóa học

Bạn đang mất phương hướng vào cuộc sống, mất niềm tin vào bản thân mình?

Xem thêm:  Khóa học online Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Bạn cảm thấy mình kém cỏi vì luôn thất bại?

Bạn không cảm nhận được hạnh phúc từ cuộc sống mà bạn đang tồn tại?

Khóa học Nghệ thuật yêu thương bản thân cung cấp các kiến thức gốc rễ và quan trọng để bạn thấu hiểu bản thân, tìm ra đam mê – sứ mệnh của cuộc đời mình. Từ đó thiết lập được những mục tiêu đúng đắn cả cho dài hạn – trung hạn và ngắn hạn của mình.

Khóa học cũng giúp bạn nhận diện và làm chủ được các cảm xúc cá nhân để luôn lạc quan, tích cực. Khóa học cũng cung cấp các công cụ và kỹ thuật trong tư duy và tâm lý để giúp bạn nhanh chóng đạt được các mục tiêu của bản thân mình.

Giảng viên Phạm Phương Mai. Có kinh nghiệm hơn 10 năm đào tạo và tư vấn về tư duy, tâm lý cho các cá nhân và doanh nghiệp. Dựa trên nền tảng của tâm lý, NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy), thiền định và Phập Pháp. Giảng viên cung cấp các kiến thức thực tế giúp bạn thay đổi từ tư duy đến hành vi để thấu hiểu bản thân, giúp sống cuộc đời có ý nghĩa, thành công và hạnh phúc hơn.

Nội dung khóa học

Phần 1: Bạn là ai?

Bài 1: Bạn là ai? Mục đích cuộc đời bạn là gì? Phần 1

Bài 2: Bạn là ai? Mục đích cuộc đời bạn là gì? Phần 2

Bài 3: Tìm ra đam mê, sứ mệnh cuộc đời

Bài 4: Bạn tốt đẹp và hoàn hảo như thế nào?

Phần 2: Làm chủ cuộc sống

Bài 5: Làm chủ cuộc sống – chịu trách nhiệm 100%

Bài 6: Bánh xe cuộc đời và cách lập mục tiêu SMART

Bài 7: 9 bước của công thức thành công

Bài 8: Phương pháp tạo động lực theo các cấp độ

Phần 3: Tư duy tích cực

Bài 9: Kết nối với bản thân – Phần 1

Bài 10: Kết nối với bản thân – Phần 2

Bài 11: Nhận diện và làm chủ cảm xúc

Bài 12: Cài đặt tư duy tích cực – Phần 1

Bài 13: Cài đặt tư duy tích cực – Phần 2

Bài 14: Tổng kết

Sống tích cực #5: Suy nghĩ kỹ trước khi hành động

Từ suy nghĩ đến khi hành động là cả một chặng đường và có thời gian để bạn quyết định. Đừng vội đốt cháy giai đoạn bởi rất có thể bạn sẽ đi lạc, gặp sai lầm. Hãy dành chút thời gian để có sự nhận định vấn đề và tìm cho mình con đường đúng đắn, tránh những hối tiếc về sau này.

7 cách sống tích cực

Sống tích cực #6: Sống vì hiện tại

“Hôm qua đã là lịch sử, ngày mai là bí ẩn nhưng hiện tại chính là một món quà.”

Đó là câu nói của Master Oogway trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kungfu Panda mà có thể bạn đã từng nghe qua.

Vì hôm nay là món quà dành tặng cho bạn nên đừng ngần ngại mở nó ra, tận hưởng một cách trọn vẹn. Đừng để nỗi buồn ở quá khứ hay những lo lắng trong tương lai khiến bạn nhụt chí.

Khóa học online Kỹ năng hạnh phúc

Giới thiệu khóa học

Chúng ta đều biết rằng chất lượng cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu những cảm xúc tiêu cực vẫn còn bủa vây. Nếu bạn vẫn còn đang mắc kẹt trong một nỗi buồn nào đó, hoặc thường lo lắng hay giận dữ khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, đừng chần chờ mà hãy đi tìm cánh cửa để mở ra cuộc sống hạnh phúc mà bạn đáng được sống mỗi ngày.

Hãy đến với khóa học Kỹ năng hạnh phúc tại Unica.vn.

Khoá học gồm 3 học phần và 18 chuyên đề, sẽ hệ thống lại toàn bộ căn nguyên của những cảm xúc tiêu cực và những công cụ để có thể ngay lập tức thấy hạnh phúc, đồng thời thiết kế một cuộc sống mới tốt đẹp hơn từng ngày.

Bạn sẽ được hướng dẫn làm các bài thực hành nhằm khám phá chính bản thân mình, về những niềm tin tiêu cực trong tiềm thức, cách thức phản ứng với môi trường hiện tại và thiết kế cuộc sống tương lai.

Xem thêm:  Người Nhật dạy con kỹ năng sống như thế nào?

Nội dung khóa học

Phần 1: Vấn đề của bạn là gì?

Bài 1: Vấn đề của bạn là gì?

Bài 2: Sự kì vọng (Kiểm soát)

Bài 3: Sự phụ thuộc (Bị kiểm soát)

Bài 4: Nỗi sợ hãi

Bài 5: Sự hi sinh

Bài 6: Yêu & Được yêu

Bài 7: Niềm tin tiêu cực

Phần 2: Công tắc “Hạnh Phúc”

Bài 8: Chỉ số AQ

Bài 9: Biết ơn

Bài 10: Tận hưởng

Bài 11: Yêu thương

Bài 12: Nguyên tắc đoá hoa

Bài 13: Quản lý câu hỏi

Phần 3: Thiết kế cuộc sống mới

Bài 14: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Bài 15: Chăm sóc mảnh đất nội tâm

Bài 16: Tìm kiếm đam mê

Bài 17: Mối quan hệ

Bài 18: Cho đi

Bài 19: Tổng kết

Sống tích cực #7: Sống tích cực bằng cách tìm thấy điểm tốt ở người khác

Hãy tỏ ra hứng thú với người khác. Tò mò về người khác. Về những khả năng và những gì họ đạt được.

Người có lối sống tích cực luôn nhìn nhận điểm tốt ở người khác và tiếp cận, lấy làm động lực cho chính bản thân mình phấn đấu. Để từ đó họ cứ tốt lên, rồi tốt lên từng ngày.

Cuộc sống luôn có quá nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không thể đoán trước. Cũng như không ai có thể vui hay buồn mãi được. Nhưng quan trọng vẫn là lối sống tích cực và những suy nghĩ giúp bạn tràn trề năng lượng và niềm tin vào bản thân.

Khóa học Bí quyết thành công trong cuộc sống

Giới thiệu khóa học

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình thành công. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công của mỗi người không giống nhau.

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng?

Điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của mỗi người?

Tại sao một số người có được thành công, hạnh phúc và một số người khác chỉ sống là để “tồn tại”?

Tại sao rất hiếm người chịu phấn đấu và tập trung phát triển mục tiêu của bản thân?

Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng một ngày, chúng ta bình đẳng về mặt thời gian, vậy tại sao có những người thành công hạnh phúc, giàu có và có những người luôn thất bại trong cuộc sống?

Vậy làm thế nào để thay đổi và đạt được thành công trong cuộc sống?

Hãy đến với khóa học Bí quyết thành công trong cuộc sống của giảng viên Nguyễn Bá Dương.

Nội dung khóa học

Phần 1: Khát vọng thành công

Bài 1: Tầm nhìn và mục tiêu – Dám nghĩ lớn

Bài 2: Tư tưởng làm chủ chính mình

Bài 3: Làm những việc mình yêu thích – Đam mê

Phần 2: Thiết kế vận mệnh

Bài 4: Có niềm tin mãnh liệt vào tương lai

Bài 5: Thái độ tích cực – Quản trị cảm xúc & suy nghĩ chính xác

Bài 6: Dám chấp nhận rủi ro – Dám thất bại

Phần 3: Hành động

Bài 7: Chịu hoàn toàn trách nhiệm về cuộc đời mình

Bài 8: Tuân thủ và kỷ luật

Bài 9: Tập trung và không bỏ cuộc

Bài 10: Luôn cống hiến và phục vụ – Thói quen làm nhiều hơn trả công

Bài 11: Sống tiết kiệm – Hiểu biết về tiền bạc và sử dụng hợp lý

Bài 12: Tư duy tích cực và chính xác

Bài 13: Nhiệt huyết

Bài 14: Có kỹ năng giao tiếp tốt

Bài 15: Uy tín

Bài 16: Học từ thất bại

Bài 17: Thành thật với chính mình và mọi người

Bài 18: Hợp tác

Bài 19: Tính chủ động và khả năng lãnh đạo

Bài 20: Tính cách dễ chịu, hòa đồng

Bài 21: Tính quyết đoán

Phần 4: Chinh phục đỉnh cao

Bài 22: Chuẩn bị tinh thần để chinh phục đỉnh cao

Bài 23: Kiên trì và nhẫn nại

Bài 24: Đúng giờ

Bài 25: Luôn học hỏi không ngừng

Bài 26: Sự tha thứ

Bài 27: Hành động quyết liệt hướng đến mục tiêu

Bài 28: Biết yêu thương

Bài 29: Có lòng biết ơn

Bài 30: Truyền cảm hứng

Hy vọng 7 cách để sống tích cực hơn Unica chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có được suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày.

Bài biên tập từ Alireal tổng hợp từ các khóa học online Unica. Các thông tin tìm hiểu thêm vui lòng để lại lời nhắn. Trân trọng cảm ơn các bạn.

Bài thể dục giảm mỡ bụng dưới hiệu quả với Yoga tại nhà.

Những kỹ năng trong nghệ thuật giữ chồng và bí quyết giữ lửa hôn nhân.